Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Hải Phòng Đến Năm 2020

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng

Những bài viết về bản đồ liên quan:

Nhắc đến Hải Phòng chúng ta sẽ không thể không nghĩ ngay đến thành phố hoa phượng đỏ, Thành phố luôn được đánh giá sôi động và có tốc độ phát triển vượt bậc. Hải Phòng còn được gọi với tên đất Cảng thân thương. Hơn nữa đây còn là thành phố có tiềm năng lớn về du lịch. Với những điều kiện lý tưởng của vùng đất nơi đây mà các nhà đầu tư luôn hướng về vùng đất Cảng này. Chính vì vậy, bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng trở thành công cụ đắc lực để các nhà kinh doanh, đầu tư tìm hiểu chi tiết về quá trình quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đôi nét về thành phố Hải Phòng hiện lên trên bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng

Trước khi đi sâu vào quá trình quy hoạch sử dụng đất tại đất Cảng. Chúng ta cùng khám phá về vị trí địa lý, đơn vị hành chính của mảnh đất trù phú và sôi động này.

Vị trí địa lý thành phố Hải Phòng

Trên bản đồ quy hoạch chung Hải Phòng chúng ta có thể nhìn thấy rõ vị trí địa lý của thành phố. Từ vị trí này, bạn thấy được tầm quan trọng của Hải Phòng. Nơi mà được đánh giá là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất của phía Bắc nước ta. Thành phố chính là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học, thương mại, công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ. Và cũng là thành phố lớn vị trí thứ 3 cả nước. Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết Hải Phòng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung Ương, đô thị loại I trung tâm quốc gia.

ban do quy hoach hai phong

Vị trí địa lý thuận lợi được thể hiện rõ rệt trên bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng. Một thành phố ven biển. Các phía tiếp giáp cụ thể như sau: Phía Bắc giáp với Quảng Ninh. Phía Nam giáp với Thái Bình. Phía Tây giáp với Hải Dương. Phía Đông giáp với Vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông. Thành phố Hải Phòng cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km về phía Đông Bắc, cách đảo Bạch Long Vĩ tầm 70 km. Không chỉ trên bản đồ quy hoạch mà ngay tại bản đồ đường đi thành phố Hải Phòng chúng ta cũng có thể nhận thấy điểm cực Bắc của Hải Phòng là xã Lai Xuân (Thủy Nguyên). Điểm cực Nam là xã Vĩnh Phong (Vĩnh Bảo). Điểm cực Đông là đảo Bạch Long Vĩ. Điểm cực Tây là xã Hiệp Hòa (Vĩnh Bảo).

>> Tìm hiểu thông tin về các loại bản đồ quy hoạch khác tại đây: https://bandovietnamgiare.com/danh-muc-san-pham/ban-do-quy-hoach-du-an/

Các đơn vị hành chính

Chúng ta có thể nhìn rõ các đơn vị hành chính của thành phố Hải Phòng ngay chính bản đồ hành chính thành phố Hải Phòng. Với bảng ghi chú đầy đủ tên, diện tích, dân số từng đơn vị hành chính thành phố, bạn đọc thu thập được đầy đủ thông tin nhất. Hiện thành phố Hải Phòng gồm:

  • 7 quận: Đồ Sơn (7 phường), Dương Kinh (6 phường), Hải An (8 phường), Hồng Bàng (11 phường), Kiến An (10 phường), Lê Chân (15 phường), Ngô Quyền (13 phường).
  • 8 huyện: An Dương (1 thị trấn, 15 xã), An Lão (2 thị trấn, 15 xã), Bạch Long Vĩ, Cát Hải (2 thị trấn, 10 xã), Kiến Thụy (1 thị trấn, 17 xã), Thủy Nguyên (2 thị trấn, 35 xã), Tiên Lãng (1 thị trấn, 22 xã), Vĩnh Bảo (1 thị trấn, 29 xã).

Như vậy thành phố có tổng cộng 223 đơn vị cấp xã. Trong đó thành phố có 70 phường, 10 thị trấn và 143 xã).

Thành phố có địa hình xen kẽ giữa trung du, đồng bằng, đồi núi. Nơi đây có tiềm năng du lịch rất lớn nhờ vào địa hình như núi Voi, Xuân Sơn, Xuân Án, Hòn Dáu, Kỳ Sơn, Núi Đèo, Đồ Sơn,… Để thuận lợi cho việc khám phá các điểm du lịch trên đất Hải Phòng, bạn nên tìm đến bản đồ giao thông thành phố Hải Phòng. Từ đó mọi di chuyển sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

ban do quy hoach tp hai phong

Thông tin quy hoạch sử dụng đất thể hiện chi tiết trên tấm bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng.

Nhìn vào bản đồ quy hoạch, chúng ta có thể thấy phạm vi quy hoạch gồm toàn bộ ranh giới hành chính của Hải Phòng. Trong đó gồm các điểm như: khu vực đô thị trung tâm tổng thể 7 quận. Bản quy hoạch cho thấy sẽ dự kiến mở thêm 5 quận mới đó là: Bến Rừng, An Dương, Tây bắc, Bắc sông Cấm, Tràng Cát – Cát Hải. Khu vực các huyện ngoại thành, đảo Cát Bà và cả khu Đinh Vũ – Cát Hải.

>> Công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại bản đồ khác với đầy đủ hình thức, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Để biết thêm thông tin bạn có thể truy cập tại website: https://bandovietnamgiare.com/

Với bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng, chúng ta có thể nhìn rõ thành phố sẽ được chia làm 2 vùng kiến trúc rõ rệt. Thứ nhất là vùng cảnh quan đô thị chiếm diện tích 48.956ha. Thứ 2 là vùng cảnh quan tự nhiên chiếm diện tích khoảng 103.153ha. Hải Phòng sẽ hướng tới phát triển một đô thị mở rộng ra ven đô. Hướng chủ đạo theo hướng Đông, Đông Nam và dọc theo tuyến 353, hướng Tây Bắc theo QL 5. Ngoài ra thành phố sẽ tập trung phát triển tại các vùng đảo đó là đảo Cát Hải, Tràng Cát, bãi bồi Đình Vũ.

Đất nông nghiệp, dân nông thôn sẽ tập trung chủ yếu tại phía Nam thành phố. Đó là các huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, một phần phía Bắc thuộc Thủy Nguyên, 1 phần phía Tây thuộc An Lão.

Phần đất nuôi trồng thủy sản sẽ tập trung tại đảo Cát Bà, Bạch Long Vĩ

Đến năm 2025, bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng dự kiến đất xây dựng đô thị sẽ vào khoảng 47.500ha cho đến 48.900ha. Diện tích đất công nghiệp 16.329 ha. Với diện tích 9.504 ha là của 16 khu công nghiệp. Các cụm CN chiếm diện tích là 6.825ha. Dân số tại thành phố sẽ đạt 2.400.000 người. Trong đó, đô thị trung tâm là 2.100.000 người, và dân số các đô thị vệ tinh và thị trấn khác là 300.000 người.

Hệ thống giao thông tại thành phố có đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng với chiều dài 33,5 km.Thành phố nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng. Sân bay quốc tế Cát Bi với quy mô 491,13ha. Xây dựng sân bay taxi ở Đồ Sơn, Cát Bà, Bạch Long Vỹ nhằm phục vụ du lịch và cứu hộ.

Nhìn chung với bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng chúng ta được cập nhật đầy đủ thông tin quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Bên cạnh đó, các dự án, các tuyến đường, huyện được nâng cấp đều được ghi rõ ràng, cụ thể.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamgiare.com/ban-do-quy-hoach-thanh-pho-hai-phong-den-nam-2020/

Bình luận

Bình luận

TPHCM: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đao Kao, Q1, Tp.HCM
Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Sky Centrail, ngõ 176 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT: 0938 666 322

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN viettelpost viettelpost
viettelpost
 
0938.666.322