Bản đồ tỉnh Tiền Giang trải nghiệm những điều lý thú

Nếu bạn yêu thích sự trải nghiệm thì mảnh đất Tiền Giang chính là sự lựa chọn lý tưởng. Nơi đây mang nét đẹp hài hòa của thiên nhiên, di tích lịch sử và cả con người. Khám phá điều lý thú trên mảnh đất này với công cụ bản đồ tỉnh Tiền Giang rất mới mẻ. Chúng ta sẽ được củng cố và dung nạp thêm một lượng kiến thức lớn về Tiền Giang. Nhìn từ bản đồ thành phố hồ chí minh thì khoảng cách đường đi từ TPHCM đền Tiền Giang là không xa, tại sao bạn không tìm hiểu về vùng đất này và lên lịch cho mình có một chuyến hành trình đến với vựa lúa miền tây này. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Bản đồ tỉnh Tiền Giang

Xem thêm sự phân bố của Tiền Giang trên bản đồ Việt Nam tại đây: https://bandovietnamgiare.com/danh-muc-san-pham/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Tỉnh Tiền Giang hiện lên trên tấm bản đồ ra sao?

Để có cái nhìn khái quát nhất về một địa danh chúng ta thường tìm đến công cụ bản đồ. Tương tự tỉnh Tiền Giang, chúng ta sẽ khám phá trên bản đồ du lịch tỉnh Tiền Giang. Bản đồ với những hình ảnh sinh động đầy màu sắc của Tiền Giang được thu nhỏ theo tỷ lệ nhất định trên chất liệu tốt gây cảm hứng cho người xem. Nhìn trên bản đồ, chúng ta thấy Tiền Giang là một tỉnh ven biển. Tỉnh nằm ở đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho. Thành phố được ký hiệu riêng biệt và được chú thích trên phần ghi chú của bản đồ. Tiền Giang có tới hơn 32km bờ biển. Địa hình nơi đây khá bằng phẳng. Do đó, tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành du lịch biển phát triển vững mạnh.

Trên bản đồ, chúng ta nhìn rõ tọa độ vị trí của tỉnh. Tọa độ đó cụ thể từ 105°50’–106°55’ kinh độ Đông và vĩ độ Bắc. Phía Bắc. Bốn phía tỉnh tiếp giáp  như sau: Phia Bắc giáp với Long An. Phía Nam giáp với Bến Tre, Vĩnh Long. Phía Tây giáp với Đồng Tháp. Phía Đông Bắc giáp với Tp. Hồ Chí Minh. Phía Đông Nam giáp với biển Đông. Tỉnh được coi là một vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam. Do vậy, các chính sách của thành phố luôn quan tâm tới sự phát triển vững bền và đột phá. Điều này khẳng định vị thế của tỉnh trong khu vực phía Nam.

Trên bản đồ Tiền Giang, chúng ta thấy tỉnh nằm dọc trên bờ sông Tiền với 120km chiều dài. Với những lợi thế từ tọa lạc, tỉnh đã vươn lên thành trung tâm văn hóa, chính trị của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây được coi là địa bàn trung chuyển vô cùng quan trọng của miền Tây Nam Bộ. Chính vì vậy, tỉnh đã trở thành nơi có nền kinh tế hàng đầu miền Tây Nam Bộ, trọng điểm của miền Nam.

Hãy tham khảo thêm bản đồ an giang ở bài viết này:

https://bandovietnamgiare.com/ban-do-an-giang-vat-can-thiet-khi-du-lich/

Các đơn vị hành chính của tỉnh thể hiện trên bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang

Trên bản đồ hành chính, chúng ta thấy một loạt danh sách các đơn vị hành chính của tỉnh được liệt kê đầy đủ. Chúng đi kèm với diện tích, dân số, mật độ. Hiện nay, tỉnh có 11 đơn vị hành chính. Trong đó cụ thể như sau:

1 thành phố: Mỹ Tho gồm 11 phường và 6 xã.

2 thị xã: Cai Lậy (6 phường và 10 xã), Gò Công (5 phường và 7 xã).

8 huyện: Châu Thành (1 thị trấn, 22 xã), Chợ Gạo (1 thị trấn và 18 xã), Gò Công Đông (2 thị trấn và 11 xã), Gò Công Tây (1 thị trấn và 12 xã), Tân Phú Đông (6 xã), Tân Phước (1 thị trấn và 12 xã), Cái Bè (1 thị trấn và 24 xã), Cai Lậy (16 xã)

Như vậy, tỉnh tổng cộng có 173 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó có 7 thị trấn, 22 phường và 144 xã.

Tiền Giang có nền kinh tế ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu khu vực Tây Nam Bộ. Nơi đây xứng đáng với những gì mà người dân tin yêu.

Tiền Giang province map

Xem đường đi từ Tiền Giang đến TP. Hồ Chí Minh và chi tiết bản đồ Hồ Chí Minh tại đây: https://bandovietnamgiare.com/danh-muc-san-pham/ban-do-giao-thong-tphcm-kho-lon/

Tìm hiểu giao thông tỉnh Tiền Giang

Với tâm bản đồ Tiền Giang, chúng ta sẽ thấy hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông của tỉnh. Giao thông của tỉnh sẽ có sự phức tạp tại những vùng tập trung nhiều dân cư. Đặc biệt là các vụ tại nạn xảy ra nhiều.

Hệ thống giao thông đường bộ của tỉnh tương đối hoàn chỉnh với tổng chiều dài lên tới 70.000km. Chúng được phân bố tương đối đều. Các tuyến đường thủy như: kênh chợ Gạo, kênh Nguyễn Văn Tiếp được coi là tuyến giao thông huyết mạch vận chuyển hàng hóa giữa Tp Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long. Các tuyến đường giao thông nông thôn đã được đầu tư mạnh mẽ.

Nét văn hóa du lịch tỉnh Tiền Giang được phản ánh trên bản đồ tỉnh Tiền Giang.

Với những gì phản ánh trên bản đồ, chúng ta có thể thấy Tiền Giang có rất nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Tỉnh hàng năm thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và nghỉ ngơi. Trong đó, tỉnh có thế mạnh nổi bật về các di tích văn hóa lịch sử cộng với sinh thái.

Các di tích văn hóa tỉnh phải kể đến như: Gò Thành, Óc Eo, Rạch Gầm – Xoài Mút, lũy Pháo Đài, Ấp Bắc. Các lăng mộ, chùa tại tỉnh phải kể đến như Hoàng Gia, Lăng Trương Đinh, Tứ Kiệt, Bửu Lâm, Vĩnh Tràng.

Các khu sinh thái ấn tượng đó là: Trại rắn Đồng Tâm, Cù lao Thới Sơn, Đồng Tháp Mười, Ngũ Hiệp, Biển Gò Công,…

Lượng du khách đến với tỉnh Tiền Giang ngày càng tăng trưởng theo thời gian. Các địa điểm chợ Cái Bè, chùa Vĩnh Tràng, hủ tiếu Mỹ Tho, … đều mang đến ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Bất cứ ai đến Tiền Giang cũng khó lòng nhấc bước ra đi.

Với bản đồ tỉnh Tiền Giang, chúng ta như được trải nghiệm những điều tuyệt vời của tỉnh. Một mảnh đất với bao nét đẹp thân thương. Từ thiên nhiên cho đến nét văn hóa tại đây đều vô cùng ấn tượng. Nếu bạn chưa từng đặt chân đến vùng đất phù sa tốt tươi bậc nhất vùng Tây Nam Bộ này thì hãy còn chần chừ gì nữa mà không thử một lần khám phá đến vùng đất này. Đừng quên chuẩn bị cho cuộc hành trình bằng một chiếc bản đồ cầm tay. Bạn hãy tham khảo cửa hàng bán bản đồ của chúng tôi tại đây: https://bandovietnamgiare.com/ Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cho những chuyến đi sắp tới.

 

Bình luận

Bình luận

TPHCM: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đao Kao, Q1, Tp.HCM
Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Sky Centrail, ngõ 176 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT: 0938 666 322

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN viettelpost viettelpost
viettelpost
 
0938.666.322