Đôi nét về bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Với những ai đang có nhu cầu khám phá Biên Hòa, hãy tìm cho mình tấm bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về giao thông, vị trí, địa danh, điểm du lịch, bệnh viện, trường học,… Tất cả đều được gói gọn trong tấm bản đồ với hình ảnh sắc nét và đa dạng.

Vị trí địa lý thành phố Biên Hòa thể hiện trên bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Như trên bản đồ Biên Hòa tỉnh Đồng Nai phản ánh, thành phố Biên Hòa chính là trung tâm của tỉnh Đồng Nai. Nơi đây chỉ cách tp. Hồ Chí Minh tầm 30 km, cách Tp. Vũng Tàu khoảng 90 km. Thành phố được xếp loại đô thị loại I, nơi đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chính vì những điều kiện thuận lợi mà nơi đây có dân cư sinh sống đông nhất trong các thành phố của cả nước.

>> Để tìm kiếm nơi bán bản đồ Việt Nam uy tín. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0938.666.322

Ngay cả trên bản đồ giao thông thành phố Biên Hòa Đồng Nai, chúng ta cũng có thể thấy rõ các phía tiếp giáp của thành phố. Phía Bắc thành phố giáp với Vĩnh Cửu. Phía Đông giáp với Trảng Bom. Phía Tây giáp với thị xã Tân Uyên, Dĩ An và quận 9 Tp. Hồ Chí Minh. Phía Nam giáp với Long Thành.

ban do bien hoa

Thành phố thuộc khu vực Đông Nam Bộ nên chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Một năm nơi đây có hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình trong năm từ khoảng 25,4 °C đến 27,2 °C. Điều kiện này rất thuận lợi cho người dân sinh sống và làm việc.

Bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai thể hiện được tình hình phát triển khu công nghiệp tại thành phố.

Để nói hết về thành phố Biên Hòa, chúng ta cần đi vào chi tiết từng loại bản đồ trong từng lĩnh vực khác nhau. Khi chúng ta muốn tìm hiểu những thông tin cụ thể về sự phát triển của các khu công nghiệp thì có thể tìm đến bản đồ quy hoạch Biên Hòa.

>> Để biết thành phố Biên Hòa nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam, bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: https://bandovietnamgiare.com/danh-muc-san-pham/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Với vị trí tọa lạc vô cùng thuận lợi, thành phố Biên Hòa có tiềm năng rất lớn về sự phát triển kinh tế đột phá và vững mạnh. Điều này thể hiện ở điểm thành phố chính là trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Đặc biệt, thành phố chính là nơi tiên phong phát triển nền công nghiệp nước ta. Tại đây đã sớm hình thành các khu công nghiệp điển hình như KCN Biên Hòa, khu kỹ nghệ Biên Hòa.

ban do tp bien hoa

Hiện nay chúng ta có thể tìm trên bản đồ đường đi Biên Hòa danh sách đầy đủ 7 KCN tại thành phố. Đó là: Khu công nghiệp Biên Hòa 1, KCN Biên Hòa 2, KCN Amata, KCN Loteco, KCN Agtex, KCN Tam Phước, KCN Giang Điền. Bên cạnh đó, tại thành phố cũng có các cụm KCN truyền thống như: cụm CN gốm sứ Tân Hạnh, cụm CN chế biến gỗ Tân Hòa, vùng thủ công mỹ nghệ đá Bửu Long, vùng sản xuất đồ gỗ và trang trí nội thất Tân Hòa, Tân Biên, vùng sản xuất gốm Tân Vạn, Bửu Long, Hiệp Hòa.

>> Tham khảo thêm nhiều loại bản đồ khác như: bản đồ thế giới, bản đồ quy hoạch, bản đồ giao thông, bản đồ tphcm, bản đồ Hà Nội tại website: https://bandovietnamgiare.com/

Nhìn trên bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai chúng ta có thể thấy được nguồn tài nguyên phong phú của thành phố. Trước tiên đó là khí hậu rất thuận lợi cho ngành CN phát triển. Nguồn tài nguyên khoáng sản tại đây vô cùng phong phú và trữ lượng lớn. Nguồn nước dồi dào từ sông Đồng Nai dư sức cung cấp cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, chúng ta còn thấy được tiềm năng sáng từ chính ngành thương mại. Đây được coi là điểm sáng của nền kinh tế của thành phố Biên Hòa.

Giao thông thành phố Biên Hòa thể hiện trên bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Ngoài tấm bản đồ giao thông, ngay cả trên bản đồ hành chính Biên Hòa chúng ta cũng có thể đánh giá về tình hình giao thông của của thành phố ra sao. Từ chính vị trí của thành phố, nơi mà được coi là đầu mối giao thông quan trong của cả nước, cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Biên Hòa chính là mắc xích kết nối giữa các vùng miền. Từ đó chúng ta có thể thấy sự đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông tại đây được nhà nước quan tâm ra sao. Trong tương lai Biên Hòa chính là thành phố trực thuộc trung ương, đầu mối giao thông vô cùng quan trọng của cả nước. Chính vì vậy, thành phố được đánh giá là đầu tàu về giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Tại thành phố có sự hiện diện của 2 sân bay dân sự và quân sự hàng đầu cả nước.

ban do thanh pho bien hoa

Trên bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai các dự án được triển khai điển hình có cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa, đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường Hương Lộ 2, hệ thống cầu đường bộ Cù Lao Phố kết nối với giao thông đô thị. Bên cạnh đó còn có hầm chui ngã tư Tân Phong, cầu Hóa An mới, tuyến đường nối 3 tuyến đường huyết mạch là QL 1A, 1K, 51…

  • Đường hàng không thì có sân bay Biên Hòa, sân bay quốc tế Long Thành.
  • Đường thủy có hệ thống cảng Đồng Nai được đánh giá là hệ thống cảng nội địa lớn nhất trên lưu vực sông Đồng Nai.

Nhìn chung với bản đồ thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai chúng ta cũng đủ thấy những tiềm năng lớn về phát triển kinh tế vững mạnh từ chính vị trí của thành phố Biên Hòa. Để nắm trong tay thông tin cụ thể hơn về thành phố, bạn nên sở hữu cho mình một tấm bản đồ về Biên Hòa.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamgiare.com/doi-net-ve-ban-do-thanh-pho-bien-hoa-tinh-dong-nai/

Bình luận

Bình luận

TPHCM: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đao Kao, Q1, Tp.HCM
Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Sky Centrail, ngõ 176 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT: 0938 666 322

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN viettelpost viettelpost
viettelpost
 
0938.666.322