Giới thiệu bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng và những thông tin quan trọng

Quận Liên Chiểu là quận có tuổi đời rất trẻ, nằm ở phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng. Dù mới được thành lập cách đây hơn hai mươi năm nhưng Liên Chiểu đã vươn lên trở thành quận có nền kinh tế phát triển đứng đầu thành phố. Theo đồ án quy hoạch chung của Đà Nẵng đến năm 2030, quận Liên Chiểu sẽ trở thành trung tâm kinh tế và đô thị cao cấp của thành phố. Những thông tin quan trọng này được cụ thể hóa trong bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm chính về quận Liên Chiểu

Quan sát bản đồ Đà Nẵng có thể thấy quận Liên Chiểu có phía bắc giáp với Thừa Thiên –Huế. Ranh giới ngăn cách là đèo Hải Vân. Phía Nam giáp với quận Cẩm Lệ và quận Thanh Khê. Phía đông giáp vịnh Đà Nẵng. Phía tây giáp huyện Hòa Vang.

ban do quan lien chieu da nang

Như vậy quận Liên Chiểu nằm ở vị trí rất thuận lợi, dọc theo quốc lộ 1A. Nơi đây có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua. Vị trí này giúp quận có điều kiện giao lưu với các tỉnh và khu vực xung quanh cũng như giao lưu quốc tế.

Quận Liên Chiểu là quận công nghiệp trẻ với hai khu công nghiệp lớn của thành phố là khu công nghiệp Liên Chiểu và khu công nghiệp Hòa Khánh. Nơi đây cũng tập trung 200 nhà máy, xí nghiệp. Giải quyết công ăn việc làm cho 30.000 người. Với chính sách mở cửa thông thoáng, nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

>> Nếu bạn muốn tìm mua bản đồ quy hoạch các tỉnh thành khác, bạn có thể xem thông tin tại đây: https://bandovietnamgiare.com/danh-muc-san-pham/ban-do-quy-hoach-du-an/

Quận có đường biển dài 26km với nhiều bãi biển đẹp, thuận lợi để phát triển du lịch. Nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản cũng là thế mạnh của quận Liên Chiểu. Bên cạnh đó tài nguyên rừng cũng là tài sản vô giá. Với hệ động thực vật phong phú trong rừng đặc dụng Hải Vân, quận Liên Chiểu có thế mạnh để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Trong những năm qua, quận Liên Chiểu được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng. Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, mạnh và đồng bộ. Công tác quy hoạch được thực hiện ở khắp nơi khiến bộ mặt quận trở nên sầm uất, khang trang.

ban do lien chieu da nang

Để thúc đấy quận Liên Chiểu phát triển hơn nữa và trở thành đô thị trung tâm Đà Nẵng, đã có chính sách quy hoạch quận Liên Chiểu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Đồ án quy hoạch được thể hiện trên bản đồ quy hoạch thành phố Đà Nẵngbản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Thông tin bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu có 8.000 ha đất tự nhiên. Đất dành cho phát triển đô thị đã quy hoạch xong 4.665 ha. Phần còn lại gồm 2.400 ha đất nông nghiệp và còn lại là diện tích mặt nước.

Theo đồ án quy hoạch, KDC đông bắc cầu Nam Ô sẽ được cải tạo và chỉnh trang đô thị. Khu vực phía tây đường Trường Chinh có 21,6 ha diện tích đất trống sẽ được chỉnh trang đô thị và đầu tư hạ tầng cấp thoát nước tạo thuận lợi cho đời sống người dân.

>> Tìm hiểu các loại bản đồ khác tại đây: https://bandovietnamgiare.com/

Khu đô thị Tây Bắc có diện tích 12ha. Chủ yếu là KDC ven đường Tô Hiệu. Khu này sẽ được chỉnh trang đô thị. 57ha sẽ được dành để tái định cư. KCN Liên Chiểu sau khi quy hoạch lại sẽ cắt 16ha để mở rộng khu du lịch Làng Vân. Diện tích đất nông nghiệp 9,2 ha ven đường Nguyễn Tất Thành sẽ được quy hoạch để xây dựng công viên, tạo cảnh quan thông thoáng và đẹp mắt cho đô thị.

ban do quan lien chieu

Theo bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng, nơi đây sẽ xây dựng các chung cư cao tầng, các khu biệt thự, trung tâm mua sắm và khu dân cư. Các tòa nhà chung cư sẽ được xây dựng  giải quyết chỗ ở cho công nhân các khu công nghiệp. Các tòa nhà văn phòng sẽ được xây dựng dọc đường Tôn Đức Thắng và các tuyến đường song song tuyến đường sắt mới.

Cũng theobản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng .Các tòa nhà 6-15 tầng sẽ được xây dựng tạo thành các cụm dân cư mật độ cao từ 1.000 – 2.000 người /ha. Cụm dân cư có mật độ nhỏ, vừa sẽ được hình thành theo hướng Đông Bắc quận. Ở đây sẽ xây dựng các tòa chung cư 3-6 tầng, nhà ở liền kề, các tòa nhà đa mục đích và các hạ tầng công viên vừa và nhỏ tạo không gian mở thông thoáng. Khu đô thị sinh thái sông Cu Đê sẽ xây dựng khu dân cư mật độ thấp.

Theo quy hoạch, nhà ga đường sắt mới sẽ di dời về quận Liên Chiểu. Nhà ga mới sẽ được xây dựng tại phường Hòa Minh và phường Hòa Khánh Nam. Dự án được thực hiện đến năm 2023. Sự hình thành nhà ga mới ở quận Liên Chiểu sẽ giảm tải giao thông cho thành phố, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và quy hoạch lâu dài của Đà Nẵng.

Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng đang có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Nếu bạn muốn tìm cho mình những cơ hội vàng tại thành phố xinh đẹp này, hãy sở hữu ngay bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Tấm bản đồ sẽ là kim chỉ nam dẫn bạn đến những thành công trong tương lai.

Nguồn bài viết:  https://bandovietnamgiare.com/gioi-thieu-ban-do-quy-hoach-quan-lien-chieu-da-nang/

Bình luận

Bình luận

TPHCM: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đao Kao, Q1, Tp.HCM
Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Sky Centrail, ngõ 176 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT: 0938 666 322

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN viettelpost viettelpost
viettelpost
 
0938.666.322