Tìm hiểu chung về bản đồ sân bay Đà Nẵng

Bản đồ sân bay Đà Nẵng và những thông tin liên quan

Đà Nẵng là một tỉnh với tốc độ phát triển nhanh về mọi mặt từ kinh tế, văn hóa, xã hội,…đã thu hút lượng khách trong và ngoài nước đến tham quan và định cư ngày càng đông. Ngoài phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt thì Đà Nẵng mỗi ngày có lượng lớn máy bay hạ cánh từ nhiều nơi. Nhưng không phải ai cũng biết hạ tầng kỹ thuật, sơ đồ sân bay một cách chính xác. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm đọc hiểu bản đồ sân bay Đà Nẵng để rõ hơn nhé.

Xác định địa chỉ sân bay nhờ tấm bản đồ sân bay Đà Nẵng

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm nguồn tư liệu từ sách báo khi có trong tay bản đồ sân bay Đà Nẵng khổ lớn đánh dấu được vị trí tọa lạc trên đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Chầu – Tp Đà Nẵng. Đây là cảng hàng không lớn nhất trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 3 km về phía Tây. Đóng điểm tại vị trí này sẽ ổn định lĩnh vực an ninh và tất cả các hoạt động tại sân bay diễn ra thuận lợi.

ban do san bay da nang

Căn cứ vào sơ đồ giao thông trên không giúp chúng ta định hình được các hướng bay đến từ nhiều nơi khác nhau. Theo nguồn thống kê trong bảng ngay dưới góc bản đồ cho biết, mỗi năm sân bay quốc tế Đà Nẵng đón hàng chục triệu lượt đến và đi. Để đảm bảo tính đồng bộ và chất lượng dịch vụ thì ban lãnh đạo Đà Nẵng đã đưa ra nhiều đề xuất về việc cải tạo, nâng cấp chất lượng hướng tới mục tiêu dài hạn.

Đánh giá cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Với tấm bản đồ sân bay Đà Nẵng chất lượng sản xuất đạt quy chuẩn quốc gia giúp bạn có cái nhìn chi tiết trong đầu tư vật chất và xây dựng đảm bảo đồng bộ.

Các công trình như đường lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách, trạm xe ngoại trường, quản lý điều hành bay, cứu hỏa, … được phân bố một cách khoa học để việc sử dụng tiện lợi, hiệu quả. Dù bạn chưa một lần đặt chân đến sân bay Đà Nẵng nhưng sau khi bạn đọc bản đồ sẽ tự hình dung tổng quan quy mô trong toàn khu vực nhờ vào sự hỗ trợ của bảng chú thích, ký hiệu, hình ảnh,…

>> Nếu bạn đang muốn mua bản đồ Việt Nam về để nghiên cứu về đất nước mà chưa biết chọn nơi nào để mua. Hãy truy cập website: https://bandovietnamgiare.com/ để biết thêm chi tiết

Ngoài ra, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận tải đảm bảo chất lượng và nâng cao chất lượng dịch vụ thì cơ sở hạ tầng đồng bộ, cấp thoát nước, nguồn điện, xử lý chất thải theo quy chuẩn quốc tế. Dựa vào tấm bản đồ sân bay Đà Nẵng chúng ta dễ nhận thấy những nổi bật:

– Đường băng

Với 2 đường băng song song nằm cách nhau 214m nằm trong phạm vi của cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là điều kiện cần và đủ để máy bay cất cánh. Trong đó, đường băng 35R-17L dài 3.500m và chiều rộng 45 m. Còn đường băng 35L-17R dài 3.048 m và rộng 45 m.

vi tri san bay da nang tren ban do

– Đường lăn

Sau nhiều lần sử đổi và nâng cấp đảm bảo chất lượng giao thông an toàn thì hệ thống đường lăn biểu thị trên bản đồ Đà Nẵng phản ánh chính xác tình hình thực tế. Chúng ta dễ nhận thấy, ở phía đông sân bay có đường lăn E6 nằm song song với đường băng 35R-17L và đường lăn W6 song song với đường băng 35L-17R theo hướng phía Tây của sân bay.

>> Xem thêm các loại bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đây: https://bandovietnamgiare.com/danh-muc-san-pham/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Bên cạnh 2 đường lăn chính nêu trên thì sân bay Đà Nẵng còn có các đường lăn nối:

+ E1, E2, E3, E4, E5 và E8 là những đường lăn nối giữa E6 đường cất hạ cánh 35R-17L.

+ C1, C2, C4 và C5 là những đường lăn nối giữa đường băng 35R với đường băng 35L.

+ W1, W2, W4, W5 và W7 là những đường lăn nối dễ nhận thấy giữa W6 với đường băng 35L- 17R.

Theo danh sách thống kê hoặc bằng ký hiệu biểu thị trên bản đồ giúp chúng ta biết, số lượng sân đỗ tàu bay có 10 sân chiếm tổng diện tích 486.000 m2.san bay da nang

Nhằm tạo điểm thuận tiện cho hành khách trong quá trình di chuyển và việc quản lý của cơ quan thì các nhà ga đảm nhận chức năng như:

– Nhà ga quốc nội có quy mô và công suất hướng tới đối tượng phục vụ là hành khách nội địa.

– Nhà ga quốc tế: Được xây dựng trên tổng diện tích 36.600 m2. Khi đi vào hoạt động đạt công suất phục vụ tối đa 6 triệu khách/năm và mỗi năng tiếp nhận 400.000 – 1 triệu tấn hàng.

– Ga hàng hóa chiếm tổng diện tích 1.500 m2. Dữ liệu về công suất khai thác: 10.000 tấn/năm.

Tìm hiểu sơ đồ sân bay qua công cụ bản đồ sân bay Đà Nẵng

Nếu ai từng đặt chân đến nơi này sẽ cảm nhận được vẻ nhộn nhịp của nhiều hoạt động diễn ra tại sân bay. Theo tổng thể quy mô thì sân bay Đà Nẵng được xây dựng thành 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý. Ngoài ra, tại sân bay có 10 cửa ra tàu bay, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 44 quầy làm thủ tục hàng không được phân bố hợp lý sẵn sàng phục vụ hành khách ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, sân bay còn có nhiều tiện nghi hỗ trợ khác đưa cảng hàng không Đà Nẵng trở thành điểm bay hiện đại nhất Việt Nam.

Bởi nó rất rộng lớn nên nhiều người cảm thấy hoang mang sợ bị lạc khi di chuyển ở sân bay. Nhưng sau khi quan sát sơ đồ thì những băn khoăn ấy sẽ tan biến. Vì thực tế, nó được thiết kế và quy hoạch đảm bảo khoa học.

Quả thực, chúng ta thu thập nhiều thông tin quan trọng dựa vào công cụ bản đồ sân bay Đà Nẵng sau khi tham khảo bài viết trên. Thực tế, nó sẽ có sự thay đổi theo thời gian nên bạn hãy quan tâm và cập nhật bản mới nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://bandovietnamgiare.com/tim-hieu-chung-ve-ban-do-san-bay-da-nang/

Bình luận

Bình luận

TPHCM: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đao Kao, Q1, Tp.HCM
Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Sky Centrail, ngõ 176 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT: 0938 666 322

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN viettelpost viettelpost
viettelpost
 
0938.666.322